Bế mạc Giải Billiards quốc tế Bình Dương 2022

19/09/2022 12:01

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 đã chính thức khép lại vào chiều tối 18-9. Chức vô địch thuộc về cơ thủ Mã Xuân Cường đến từ TP HCM.

Hành trình đến với ngôi vị cao nhất của cơ thủ sinh năm 1980 này là đầy bất ngờ và thú vị. Xuân Cường để thua trong trận mở màn trước ứng cử viên hàng đầu Trần Quyết Chiến với tỉ số 23-30. Bị đẩy xuống nhánh thua nhưng tâm lý thi đấu của tay cơ 42 tuổi này không suy giảm. Thậm chí, anh càng chơi càng hay sau đó và lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh như: Lý Thế Vinh, Văn Hoàng Ba hay Đinh Nam Khánh để điền tên vào trận chung kết

Tại đây, đối thủ của Mã Xuân Cường là Trần Đức Minh, cơ thủ cũng được xem là một "hiện tượng" thú vị khác của giải năm nay khi đã quật ngã Trần Quyết Chiến ở vòng 32. Tiếp đó là chiến thắng đầy kịch tính của anh trước cơ thủ mạnh của đơn vị chủ nhà Bình Dương - Bao Phương Vinh tại vòng bán kết.

Bế mạc Giải Billiards quốc tế Bình Dương 2022 - Ảnh 1.

Mã Xuân Cường (thứ 2 từ trái qua) vô địch Giải Billiards carom Bình Dương 2022

Trở lại với diễn biến trận chung kết, "kịch bản" bất ngờ đã xảy ra, khi Mã Xuân Cường đã mang tới một màn trình diễn xuất sắc. Ở lượt cơ thứ 5, Mã Xuân Cường bức tốc mạnh mẽ khi ghi đến 11 điểm để vượt lên dẫn trước 16-7. Khoảng cách về điểm tiếp tục được kéo giãn sau đó. Trận đấu khép lại ở lượt cơ thứ 22. Chiến thắng chung cuộc thuộc về Mã Xuân Cường với tỉ số 40-17.

Cơ thủ Mã Xuân Cường trở thành nhà vô địch thứ 10 của Giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương sau 10 lần tổ chức. Đăng quang tại sự kiện năm nay, Xuân Cường nhận được 60 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, á quân Trần Đức Minh nhận 30 triệu đồng, còn 2 vị trí đồng hạng ba là Đinh Nam Khánh và Bao Phương Vinh nhận 15 triệu đồng/người.

Bạn đang đọc bài viết "Bế mạc Giải Billiards quốc tế Bình Dương 2022" tại chuyên mục THỂ THAO.