Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM

07/12/2021 16:30

(NLĐO) - Sau hơn 1 tháng ngừng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, đến nay, Bệnh viện dã chiến số 12 do Bệnh viện Da liễu (TP HCM) phụ trách tiếp tục tái khởi động để tiếp nhận, cách ly, điều trị người nghi nhiễm biến chủng Omicron.

Ngày 7-12, nhận sự chỉ đạo của Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện Da liễu đã cử 45 y, bác sĩ lên đường đến Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức, TP HCM) nhận nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, điều trị người nghi nhiễm biến chủng Omicron. 

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 1.

BS CK2 Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu, tại buổi tiếp nhận nhiệm vụ mới

TS-BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu (TP HCM), cho biết nhằm nhanh chóng ổn định cơ sở vật chất, trong ngày hôm nay, lực lượng y tế bắt đầu dọn dẹp phòng ốc, kiểm tra kỹ việc phân luồng bệnh trong khu điều trị.

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 2.

45 y, bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu trước khi lên đường làm nhiệm vụ

Tại đây có 2 khu riêng biệt gồm khu tiếp nhận người nghi nhiễm có yếu tố nguy cơ như người nhập cảnh, chờ kết quả giải trình tự gen, nếu là chủng Omicorn thì sẽ được đưa qua khu riêng để theo dõi để chăm sóc điều trị. 

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 3.

Lạc quan, sẵn sàng tác chiến tại tâm dịch

Theo TS-BS Nguyễn Trọng Hào, nguồn nhân lực trong giai đoạn đầu có bộ phận lâm sàng, cấp cứu, điều hành, hậu cần... Trong đợt dịch vừa qua, Bệnh viện Da liễu cũng đã tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng 2. Vì vậy, khi tiếp tục nhận nhiệm vụ các lực lượng tham gia tại đây đều đã có kinh nghiệm chăm sóc bệnh F0.  

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 4.

Các y, bác sĩ lắp đặt trang thiết bị phục vụ công tác điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12

Bên cạnh đó, vì đây là biến chủng mới, nên nhân sự tham gia tại đây cũng cẩn trọng trong công tác, điều trị và chăm sóc 

BS CK1 Trần Ngọc Hoàng Dung, Chuyên khoa Hồi sức Bệnh viện Da liễu (TP HCM), cho hay: "Dữ liệu về biến chủng Omicron chưa nhiều nhưng thông tin ban đầu thì khá lạc quan, dù lây lan tốc độ cao nhưng độc lực không đáng ngại so với biến chủng khác. Bệnh viện dã chiến số 12 và Bệnh viện Da liễu quyết tâm động viên anh em tiếp tục nhận nhiệm vụ mới được giao".

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 5.

Bác sĩ Lê Thảo Hiền dọn dẹp nơi ở của các y, bác sĩ

Cận cảnh nơi sẽ tiếp nhận người nghi nhiễm Omicron tại TP HCM - Ảnh 6.

Các y, bác sĩ dọn dẹp sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân

Trong giai đoạn 1, Bệnh viện dã chiến số 12 đã điều trị được hơn 13.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong giai đoạn 2 này, với công suất dư kiến 4.000 giường, bệnh nhân sẽ được lực lượng y tế phân luồng, sàng lọc những bệnh nhân có nguy cơ nhiễm biến chủng mới Omicron.