SV 2020 quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới
 • Theo Ban tổ chức, tại SV 2020, 30 đội tuyển đến từ 30 trường ĐH trên toàn quốc hứa hẹn sẽ làm nên một sân chơi bùng nổ của tài năng, trí tuệ và cảm xúc cùng góc nhìn mới mẻ của sinh viên thời đại 4.0.

  Theo đó, chiều 9/11, trong buổi ghi hình tại Đại học Bách khoa TP HCM, Ban tổ chức SV 2020 cho biết, sau khi phát động, hơn 100 trường đại học đăng ký dự thi. 30 đội thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam có video giới thiệu ấn tượng được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào vòng thi chính thức, gồm: vòng bảng, chung kết miền và chung kết toàn quốc.

  Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay bao gồm các tiêu chí  thông thái, dí dỏm và tài năng; bên cạnh đó, SV 2020 có thêm các yếu tố hiện đại, khai thác những góc nhìn mới của sinh viên thời 4.0 và mang nhiệm vụ truyền cảm hứng.

  SV 2020 quay trở lại với diện mạo mới - Ảnh 1.

  Nhà báo Lại Văn Sâm làm ban giám khảo chương trình

  Điểm mới của SV 2020 là người dẫn chương trình là thành viên của đội tuyển sẽ dẫn dắt ba phần thi của đội mình. Những phần giới thiệu này được khán giả bình chọn trên fanpage SV 2020 khi chương trình phát sóng. Gương mặt MC được yêu thích nhất sẽ tham gia dẫn dắt trận chung kết năm. Cách chấm điểm cuộc thi gồm chấm điểm theo cách truyền thống, với các tiêu chí là thông thái, dí dỏm và truyền cảm hứng. Kiểu lựa chọn trực tiếp do ban giám khảo đưa ra ý kiến thích đội nào hơn hay phần thi chào sinh viên sẽ quyết định đội nào thắng chung cuộc nếu ở các phần thi sau đó điểm số hai đội bằng nhau.

  Nhà báo Lại Văn Sâm: Tôi cảm nhận không khí SV 96 quay trở lại - Ảnh 3.

  Màn chào SV của đội trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

  Đối với vòng bảng gồm bốn nội dung: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV và SV thông thái. Trong đó, Nhà hát SV là vở kịch mỗi trường chuẩn bị trước, theo đề bài đã cho. Các đội phải đưa ra được một chi tiết cụ thể do Ban tổ chức đặt ra, đó là một bức tranh, một đồ vật hay một hành động kỳ quặc.

  Ở phần thi Ống kính SV, các trường được xem video tình huống có tính phản biện giữa bốn nhân vật mang tính cách của Đất, Nước, Lửa và Khí. Nội dung gắn với một chủ đề chung. Người dẫn chương trình sẽ xuất hiện trong vai thứ năm và cùng sinh viên "tranh biện có nhập vai" để giải quyết vấn đề. Phần thi sẽ không được đánh giá đúng, sai, chủ yếu khai thác sự thông minh, hóm hỉnh và khả năng truyền cảm hứng của các đội thi.

  Nhà báo Lại Văn Sâm: Tôi cảm nhận không khí SV 96 quay trở lại - Ảnh 1.

  Buổi ghi hình chương trình SV chiều 9-11 tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM

  Từ ngày 28 đến 30/10, khu vực vòng bảng miền Bắc đã được ghi hình tại trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội). Có 10 đội chơi tham gia đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Công nghiệp, ĐH Xây dựng, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Học viện Cảnh sát, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Dược Hà Nội, ĐH RMIT.

  Các đội tham gia tranh tài 3 nội dung: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV. Cụ thể, Chào SV là phần thi tự giới thiệu tạo dấu ấn các trường. Với Nhà hát SV, sinh viên tham gia trình diễn nhạc kịch (ca hát - âm nhạc - kịch nghệ). Với Ống kính SV, ban tổ chức đưa ra đề bài là 1 phóng sự, MV hay vlog, đội chơi sẽ chọn tuyến nhân vật chương trình đưa ra để diễn xuất, thể hiện quan điểm.

  Sau 24 năm, SV 2020 chính thức trở lại - Ảnh 2.

  Chương trình phát sóng vào 10h giờ thứ bảy hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 14-11

  SV 2020 gồm 20 số, dự kiến phát sóng lúc 10 giờ trên VTV3 vào thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 14/11/2020. Nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc là giám khảo của SV 2020.

  Nhà báo Lại Văn sâm chia sẻ: "Thời gian trôi nhanh thật, thoát cái đã gần 1/4 thế kỷ. Lần thứ 5 tổ chức sinh viên, tôi cảm nhận không khí SV 96 quay trở lại tôi được sống lại 24 năm trước đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đang mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay". 

  Còn NSƯT Xuân Bắc nhận xét: Cứ đến với sinh viên là vui. Chúng tôi tham gia với tư cách thành viên ban giám khảo nhưng tôi tin chắc SV 2020 sẽ là bùng nổ của sự hài hước - trí tuệ và cảm xúc".

  Nguyễn Diễn

  • Tags: