Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời do Covid-19: Nhiều sao Việt bàng hoàng, tiếc thương
 • Trưa ngày 25/7 tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp quận 8 (TPHCM), Kim Phượng – nghệ sĩ cải lượng gao cội đã qua đời ở tuổi 66 trong niềm tiếc thương, xót xa của gia đình, anh chị em, bạn bè đồng nghiệp.

  Được biết, một ngày trước, nghệ sĩ Kim Phượng được người nhà đưa vào nhập viện điều trị vì khó thở, sốt. Sáng 25/7, nữ nghệ sĩ phải thở bằng máy và sức khỏe nguy kịch.

  Tại đây, bà được cho làm xét nghiệm, kết quả dương tính với Covid-19. Do nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường,... nghệ sĩ Kim Phượng đã không qua khỏi.

  Do dịch bệnh ở TPHCM căng thẳng, gia đình không tổ chức tang lễ cho nghệ sĩ Kim Phượng. Linh cữu của bà đã được hỏa táng, gia đình đang chờ nhận tro cốt từ bệnh viện, qua đợt dịch bệnh sẽ tổ chức lễ cầu siêu.


  Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng.
   

  Sau khi hay tin, NSƯT Thoại Mỹ cho biết chiều 24/7, sau nhiều ngày sốt nhẹ, ho, nghệ sĩ Kim Phượng cảm thấy khó thở và người nhà đã liên hệ với Viện Điều dưỡng (quận 8 – TPHCM) đưa vào bệnh viện.

  "Các bác sĩ chuyên khoa đã xét nghiệm, cho biết kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà được lắp máy trợ thở nhưng đến sáng 25/7 thì sức khỏe nguy kịch, do bà có nhiều bệnh nền: Huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Con gái của bà đã báo tin bà qua đời lúc 12 giờ 50 phút. Thương quá trời. Sáng giờ tôi bủn rủn chân tay không làm gì được" – NSƯT Thoại Mỹ nói.

  Nghệ sĩ hài Minh Nhí cũng vô cùng bất ngờ và đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Kim Phượng, trên trang cá nhân của mình anh viết: “Nghe tin…buồn quá! Chị Phượng ơi! Nam mô a di đà Phật!".

  Theo chia sẻ của nhà báo Thanh Hiệp, trước khi ra đi, nghệ sĩ Kim Phượng sống rất lạc quan và thường xuyên giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn: "Nghe tin mà đau lòng, mới đây thôi tôi gặp chị trước đợt giãn cách theo chỉ thị 16, chị kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người dành cho nghệ sĩ tuồng cổ Điền Phong. Các nghệ sĩ đã đóng góp và tôi mang đến trao cho chị.

  Lần nào cũng vậy, bất cứ nghệ sĩ nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn đều được chị giúp đỡ. Chị là hiện thân của tinh thần không ngại gian khó, khi ở đâu có hoàn cảnh đồng nghiệp khó khăn thì đều có sự chung tay đóng góp và kêu gọi của chị".

  Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955, là nghệ sĩ cải lương gạo cội. Ban đầu, bà là diễn viên múa, sau chuyển hướng sang cải lương, được các "cây đa cây đề" như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Thành Tôn, NSND Năm Đồ... dạy nghề.

  Nghệ sĩ Kim Phượng hiện cộng tác tại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Bà có nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, cùng với các chị ruột là: NS Bạch Mai, Phượng Nga và em gái là NS Bạch Lan, trở thành 4 cô đào duyên dáng, tài năng của thương hiệu Huỳnh Long.

  Trong nghề, nghệ sĩ Kim Phượng được giới cải lương kính nể vì luôn giúp đỡ người khác. Bà đặc biệt quan tâm đến các nghệ sĩ nghèo, hoàn cảnh khó khăn hoặc bị tai nạn.

  "Do tình tình dịch bệnh căng thẳng, không thể có một tang lễ đàng hoàng, tử tế như chị đã từng chăm lo cho những đám tang nghệ sĩ quá cố", đạo diễn Thanh Hiệp ngậm ngùi.

  Kim Phượng từng kết hôn với ông Tám Anh - một chủ nhiệm hãng phim. Chồng mất, bà ở vậy suốt 24 năm, dành thời gian giúp đỡ người khác. 

  Theo giaoducthoidai.vn

  • Tags: