Giữa tâm bão dịch bệnh Covid-19, dàn sao Việt được khen hết lời
 • Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác đang tác động và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như các hoạt động nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ Việt.

  Bên cạnh việc dành phần lớn thời gian ở nhà, thực hiện nghiêm quy định phòng dịch đồng thời thường xuyên chia sẻ những tích cực để động viên bản thân và người hâm mộ sớm vượt qua đại dịch nguy hiểm... nhiều sao Việt còn đích thân tới các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, quân nhân rồi vào bếp nấu đồ ăn gửi cho những người đang gặp khó khăn, hoặc tự tay chở những bó rau, cân gạo tới khu bị phong tỏa, hay gửi những vật phẩm để phòng chống dịch bệnh như nước rửa tay, khẩu trang kháng khuẩn… tới người dân cả nước.

  Trương Ngọc Ánh đích thân vào bếp nấu cơm gửi đến bác sĩ, y tá, tình nguyện viên, bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến. 


  Trên trang cá nhân, Trương Ngọc Ánh viết: ‘Một chút đóng góp trong lúc này. Gia đình mình tiếp tục nấu cơm gửi đến bác sĩ, y tá, tình nguyện viên, bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến. Mai mốt có cá nục ngon về, mình và gia đình lại nấu tiếp. Mọi người giữ sức khỏe nhé. Mọi khó khăn rồi sẽ trở thành một phần của quá khứ’.

  Đi kèm những nhắn nhủ xúc động này, nữ diễn viên còn gắn thêm một số hashtag như #chiaseyeuthuong, #chungtaychongdich, #toiyeusaigon, #toiyeuvietnam.

  Ca sĩ Bằng Kiều, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, diễn viên Bình Minh và cầu thủ Anh Đức cũng đã quyên góp 7.000 chai gel rửa tay khô để hỗ trợ người dân, cũng như các y, bác sĩ và tình nguyện viên phòng, chống dịch.

  Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung.
   

  Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ: “Các anh em nghệ sĩ khác đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện như đi phát cơm, phát nhu yếu phẩm hay làm tình nguyện cho các hoạt động y tế, tôi cũng muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé.

  Chúng tôi tin rằng đây là hành động có ý nghĩa, cả bốn anh em đều rất vui vì có thể đóng góp phần nào đó cho người dân, cộng đồng và các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

  Trách nhiệm hiện nay không của riêng ai, bầu trời này cũng không của riêng bất kỳ người nào. Nhìn số ca bệnh ngày càng tăng lên, tôi cho rằng nghệ sĩ cũng phải có hoạt động thiết thực”.

  Cầu thủ Anh Đức và diễn viên Bình Minh.
   

  Diễn viên Bình Minh và cầu thủ Anh Đức chung quan điểm ưu tiên hàng đầu là giữ an toàn bằng quy tắc 5K và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của chính phủ.

  “Gia đình tôi cũng như bạn bè, người thân sẵn sàng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16. Đây là một trong những hành động thiết thực nhằm chung tay, góp sức chống dịch”, Anh Đức nói.

  Cầu thủ 36 tuổi cho biết không chỉ tham gia quyên tặng 7.000 chai gel rửa tay khô, anh sẽ tiếp tục đóng góp thêm công sức với quy mô, hình thức khác để giúp đỡ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn. Anh bày tỏ: “Chỉ cần giúp được, nơi đâu tôi cũng sẵn sàng chung tay”.

  Ca sĩ Bằng Kiều.
   

  Ca sĩ Bằng Kiều cho biết, bản thân cảm thấy biết ơn những y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Họ luôn nỗ lực làm việc hết sức mình dù phải trải qua những giờ phút mệt mỏi, kiệt sức vì lượng bệnh nhân quá tải hay thời tiết nóng bức.

  Tuy nhiên, bên cạnh những nghệ sĩ ghi điểm trong mắt công chúng, được khen hết lời vì nghĩa cử cao đẹp trong tình hình dịch bệnh nguy hiểm thì vào tối ngày 18/7, Lan Khuê - Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014 lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì phát ngôn có phần chủ quan, cảm tính cá nhân về tình hình chống dịch.

   Lan Khuê - Hoa khôi áo dài Việt Nam 2014.
   

  Theo đó, Lan Khuê cho rằng: “đợt giãn cách này toàn là người dân tự tìm cách cung ứng thực phẩm, hỗ trợ nhau. Chứ chả thấy có sự hướng dẫn, điều tiết nào cụ thể, rõ ràng”.

  Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn người dân thành phố cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc nghiêm túc chấp hành chỉ thị của thành phố, cùng trợ giúp nhau về tinh thần vật chất để chặn đứng dịch bệnh, việc 1 người của công chúng như Lan Khuê có phát ngôn có phần chủ quan, cảm tính cá nhân là khó chấp nhận.

  Trước những phản ứng của dư luận, chỉ sau vài phút đăng tải, Lan Khuê đã xoá status trên.

  Tuệ An

  Nguồn

  • Tags: